Triệu chứng thiếu canxi ở bà bầu

Từ những tuần đầu thai kỳ, thai nhi đã cần canxi để phát triển hệ xương. Tuy nhiên, có nhiều mẹ bầu không biết đến điều này dẫn đến tình trạng thiếu canxi. Dưới đây là những triệu chứng thiếu canxi ở bà bầu giúp mẹ bầu nhận biết cơ thể mình có đang thiếu canxi hay không và cách khắc phục.

Những triệu chứng thiếu canxi ở bà bầu

Đau lưng

Đau lưng là một trong những hiện tượng mà mẹ bầu nào cũng gặp phải trong thai kỳ. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu cảm thấy quá đau thì cần phải đến ngay bệnh viện để khám để tránh tình trạng thiếu canxi hoặc liên quan đến các bệnh về thận như có sỏi, viêm, ứ nước…

Triệu chứng thiếu canxi ở bà bầu

Đau nhức cơ bắp, vọp bẻ

Nếu mẹ bầu nào cảm thấy đau nhức ở đùi, bắp chân, bàn chân cũng như hay gặp tình trạng tê chân, chuột rút, đặc biệt là vào ban đêm thì hãy đi khám và bổ sung ngay lượng canxi đang thiếu hụt trong cơ thể mẹ và bé.

Tê tay chân

Là hiện tượng thường gặp ở các chị em phụ nữ mang thai, nhất là từ tháng thứ 5-6 cho đến hết thai kỳ. Việc tuần hoàn máu khó khăn khiến chân tay dễ bị tê mỏi nhưng các mẹ cũng cần cẩn trọng vì đây chính là dấu hiệu cho thấy mẹ đang bị thiếu canxi.

Răng vàng, dễ lung lay, móng tay và tóc dễ gãy, rụng, xương giòn

Đây là những dấu hiệu điển hình báo cho mẹ bầu biết cơ thể đang thiếu hụt lượng canxi, lúc này thai nhi phải “hút” lượng canxi dữ trự của mẹ gây ra các biểu hiện trên.

Co giật các cơ mặt và chi trên với bàn tay co rúm

Nếu bà bầu bị cơ giật trên cơ mặt, các ngón tay chụm lại giống như “bàn tay người đỡ đẻ” thì cần tới ngay bệnh viện để khám vì đó là triệu chứng thiếu canxi huyết quá mức.

Cách bổ sung canxi khi mang thai

Thông thường, cơ thể chỉ nạp khoảng 20% lượng canxi thông qua thức ăn, còn lại sẽ bài tiết ra ngoài. Do vậy, việc bổ sung bằng các sản phẩm có chứa canxi như: Canxi Ossocal là điều cần thiết.

Triệu chứng thiếu canxi ở bà bầu

Ossocal bổ sung đồng thời canxi và vitamin D3 giúp hấp thu canxi tối ưu. Đây là một đặc điểm vượt trội của Ossocal so với Canxi corbie, cùng một nguồn nguyên liệu, cùng một dạng canxi (canxi glucoheptonat) nhưng ossocal bổ sung thêm Vitamin D3, vì vậy giúp hấp thu canxi tối ưu hơn.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi Ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*