Uống canxi nhiều có sao không

Uống canxi nhiều có sao không

Uống canxi nhiều có sao không cũng là một trong những mối quan tâm thường xuyên của nhiều người. Bởi nếu bổ sung canxi không đúng cách cũng có thể gây ra những tác dụng ngược không tốt cho cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề uống canxi nhiều có sao không thông qua bài viết dưới đây nhé!

Uống canxi nhiều có sao không

Nếu uống quá nhiều canxi dẫn đến tình trạng thừa canxi và có thể ức chế việc hấp thu các chất khác như: sắt, kẽm, từ đó sẽ làm cho cơ thể có nguy cơ thiếu hai chất này. Mặt khác, thừa canxi còn gây quá tải đến cho thận, nếu vẫn tiếp tục bổ sung vượt quá nhu cầu của cơ thể trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ sỏi niệu quản và sỏi thận.

Nếu dùng canxi với liều cao cũng có thể gây ảnh hưởng đến nồng độ canxi trong máu và gây rối loạn canxi máu, rối loạn nhịp tim. Thừa canxi còn gây ra tình trạng sỏi thận, vôi hóa khớp vai và canxi hóa động mạch…

Trên thực tế một số trường hợp khi bị loãng xương, hay còi xương, có thai sử dụng thuốc bổ sung canxi mà không có sự hướng dẫn của thầy thuốc nên dẫn đến tình trạng quá liều. Khi uống quá liều, cơ thể sẽ có những biểu hiện như là khát nước, đi tiểu nhiều, buồn ói và rối loạn nhịp tim… Khi có các biểu hiện trên phải ngừng cung cấp canxi vàvitaminD và đến gặp bác sĩ ngay để được xử lý.

Trong cơ thể lượng canxi trong máu luôn được được điều hòa nên rất ít có biến đổi dù là thừa hay thiếu vì vậy nếu muốn biết có bị thừa hoặc thiếu canxi thì nên thử nước tiểu để định lượng canxi trong vòng 24 giờ. Nếu lượng canxi trong nước tiểu vượt trên 300mg/24 giờ (7,5mmol/24 giờ) thì phải ngưng sử dụng ngay.

Uống canxi nhiều có sao không

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bổ sung canxi với các biệt dược khác nhau và các dạng như: canxi gluconat, canxi carbonat, canxi photphat…, trong đó chỉ có canxi gluconat là cơ thể hấp thu tốt hơn cả. Sản phẩm Canxi Ossocal chứa canxi gluconat và lượng canxi gluconat có trong mỗi ống canxi Ossocal là 1100mg (~90mg Ca++), với liều lượng từ 1-2 ống/ ngày sẽ bổ sung đủ nhu cầu canxi cho cơ thể tránh tình trạng thừa canxi.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi Ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*