Xem phong thủy nhà bếp và những điều cần tránh (Phần 2)

xem phong thuy nha bep

Khi xem phong thủy nhà bếp có những bạn cần tuyệt đối tránh để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của gia đình mình. Cùng theo dõi ngay những điều cần tránh khi xem phong thủy nhà bếp sau đây nhé.

5. BẾP Ở HƯỚNG ĐÔNG NÊN KIÊNG BÀI TRÍ CÂY CẢNH

Các chuyên gia về phong thủy cho rằng, phòng bếp khi nằm ở hướng Đông được xem là hướng cát, hướng đại lợi, vì thế bạn không cần bày trí cây cảnh ở hướng này vì như thế lại sẽ dễ làm ngăn chặn những luồng khí tốt di chuyển vào trong nhà bếp, tạo ra những bất lợi cho những người đang cư ngụ trong ngôi nhà..

Nếu muốn tạo thêm vận khí tốt cho gia đình, bạn có thể bày trí trên bàn hoặc tủ lạnh những loại cây hoặc hoa có màu đỏ để góp phần bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

6. KIÊNG ĐẶT BẾP NGƯỢC VỚI HƯỚNG NHÀ

Khi xem phong thủy nhà bếp bạn cần cân nhắc vị trí đặt bếp. Bếp khi đặt ngược với hướng nhà là bếp ngoảnh lưng lại hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa ở bắc hướng về nam, như vậy tuyệt đối sẽ không đem lại may mắn, an lành cho gia chủ.

Đây cũng là một trong những điều hết sức kiêng kỵ cho gian bếp cần được gia chủ cẩn trọng.

7. KIÊNG ĐẶT BẾP Ở VỊ TRÍ TRUNG TÂM CỦA NHÀ

Theo quan niệm khi xem phong thủy nhà bếp của người xưa, đặt bếp ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà là điều vô cùng tối kỵ. Bởi vì Trung Cung được là một cung bị động, nơi mà mạch Khí cần phải được ổn định và bình an, nếu bạn đặt nhà bếp ở cung này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe và dễ gặp phải những khó khăn liên tục, triền miên cho những người cư ngụ. Vì thế, ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà bạn không nên đặt bếp.

Vị trí tốt nhất để đặt gian bếp của nhà là thật sâu trong căn nhà.

Nếu có điều kiện thuận lợi về không gian, diện tích thì bạn nên bố trí một phòng phía sâu sau nhà để làm gian bếp, một mặt của nhà bếp nên nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà như sân sau nhà hay ban công, khoảng trống bên hông nhà… sẽ giúp mang lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ.

8. KIÊNG ĐẶT BẾP Ở CHỖ LỘ LIỄU, DỄ THẤY

Bếp không nên đặt quá lộ liễu và cũng rất kỵ đặt ngay cửa chính hoặc đối diện với cửa chính của ngôi nhà, đặt bếp như vậy dân gian sẽ gọi là “khai môn kiến táo, tài phú đa hao”, còn phong thuỷ nói ngắn gọn là “Lộ Khẩu Táo”, sẽ không hề tốt cho gia chủ.

Cửa chính của ngôi nhà tuyệt đối lại không được nhìn thẳng vào miệng bếp. Chỉ cần xét về mặt công năng thì điều này cũng đã không hề hợp lý rồi, người đứng bếp sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát không gian bên ngoài căn bếp, nhất là việc quan sát những người ra vào ngôi nhà mình.

Bạn nên đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính không chỉ làm chho tiền nong trong nhà luôn thiếu hụt, mà còn hết sức tổn hại đến sức khỏe của những người cư ngụ.

Nếu diện tích nhà không cho phép bạn có được khoảng không gian khác để đặt bếp thì bạn chỉ cần sắp xếp lại vị trí của phần bếp nấu để sao cho tránh bị thẳng hàng với cửa ra vào, dễ quan sát và thuận tiện cho việc nấu nướng là phần nào hóa giải rồi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*