Xem phong thủy nhà bếp và những điều cần tránh (Phần 3)

xem phong thuy nha bep

Tiếp nối 2 phần đầu của loạt bài Xem phong thủy nhà bếp và những điều cần tránh mời các bạn cùng tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây để biết những điều bạn cần tránh khi xem phong thủy nhà bếp nhé.

9. KIÊNG ĐẶT NHÀ BẾP ĐỐI DIỆN VỚI NHÀ VỆ SINH

Bếp là không gian để nấu nướng đồ ăn thức uống cho cả gia đình, vì vậy ở không gian nhà bếp tuyệt đối cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ đi vào người qua đường ăn uống, làm tổn hại đến sức khỏe, thậm chí còn có thể gây nguy hiểm đên tính mạng của mọi người trong nhà.

Nhà vệ sinh lại có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy khi xem phong thủy nhà bếp, bếp nấu tuyệt đối không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt là cửa bếp không được đặt đối diện với nhà vệ sinh.

10. KIÊNG ĐẶT BẾP ĐỐI DIỆN VỚI PHÒNG NGỦ

Bếp là nơi bạn thường xuyên nấu nướng nên rất nóng bức, sẽ không hề có lợi cho sức khỏe, hơn nữa, khi đun nấu khói dầu mỡ từ bếp có thể bay vào phòng ngủ, không có lợi cho sức khỏe, vì vậy nếu như bạn đặt bếp thẳng hướng với cửa phòng ngủ sẽ không hề tốt cho sức khỏe. Càng không tốt khi bạn để bếp sát với phòng ngủ, đặc biệt là với giường ngủ, sẽ làm cho người cư ngụ lúc nào cũng cảm thấy nóng bức, ngột ngạt, tâm trạng bất ổn, dễ sinh bệnh.

11. KIÊNG ĐỂ SAU BẾP LÀ KHOẢNG TRỐNG

Phong thủy cũng cho rằng, bếp cần được tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không (không có tường kín, chắc chắn) như thế thì lộc tài của gia chủ mới giữ vững được.

Nếu như ở phía đằng sau bếp là cửa chính, để cho ánh sang mặt trời chiếu qua cũng không hề tốt, như vậy sẽ gây bất lợi cho phúc lộc của gia chủ. Sách xưa đã từng nói: “Cửa bếp nấu nướng nên kiêng cho ánh sáng chiếu thẳng vào”. Vì thế không nên đặt bếp ở vị trí trống trải, không có tường ở phía sau lưng bếp.

12. KIÊNG ĐẶT BẾP TRÊN RÃNH MƯƠNG, ỐNG NƯỚC

Bếp thuộc vào hành hỏa, còn nước lại thuộc hành thủy, mà trong tương quan ngũ hành, hỏa vốn kỵ thủy, nước và lửa tuyệt đối không thể dung hòa, vì vậy lửa không nên để gần với nước quá. Nếu đặt bếp trên đường nước là hoàn toàn không thích hợp, sẽ đem lại những “xui xẻo”, bất ổn cho gia chủ. Vì thế, nếu muốn cho gia đình được yên ổn, tránh được những rủi ro thì tốt nhất ngay từ khi thiết kế phòng bếp hãy tránh đặt bếp trên rãnh mương, ống nước.

13. KIÊNG ĐẶT BẾP Ở VỊ TRÍ NHIỀU GIÓ

Nhà bếp phải được đặt ở những vị trí tránh gió, phong thuỷ còn gọi là “tàng phong tụ khí”, nghĩa là nơi đặt bếp lửa nên tránh gió để giúp tụ khí. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng nếu bếp đặt ở nơi lộng gió sẽ rất khó để nấu nướng, gió tạt vào sẽ thổi lửa đi, thậm chí còn có thể nguy hiểm cho người đứng bếp. Nếu nhà bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính của căn nhà hoặc phía sau bếp có cửa sổ là nơi lộng gió, sẽ rất không tốt về mặt phong thủy.

Tuy nhiên, nhà bếp lại à nơi rất quan trọng trong một gia đình do đó không khí gian bếp rất cần sự thoáng đãng, vì thế trong gian bếp nên lắp đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để góp phần làm sạch không khí sau khi nấu ăn, tạo không khí thoáng đãng, sạch sẽ cho gian bếp.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*