Ý nghĩa của hồ lô trong phong thủy

ho lo

Từ lâu hồ lô đã là món đồ phong thủy được nhiều nhà bài trí. Tuy nhiên lại không phải ai cũng biết ý nghĩa của hồ lô trong phong thủy là gì.

– Trong phong thuỷ thì hồ lô được xem là vật khí không thể thiếu để giúp hoá giải hung khí và tăng cường sức khoẻ cho gia chủ, quả hồ lô kì thực có hình rất kỳ lạ, miệng nhỏ mà bụng lại lớn. Hồ lô không đơn thuần chỉ dùng để đựng nước mà còn là một vật phẩm có tác dụng rất lớn trong phong thủy. Hồ lô có thể giúp người dùng nó tiêu tan bớt tai họa, hóa giải được bệnh tật, lại còn có thể sử dụng để mang theo bên mình nên rất phổ biến.
– Người xưa cũng đã rất thông minh khi sử dụng nó để làm đồ chứa đựng, đựng nước, đựng rượu, và cũng thường dùng để cất giữ linh đan diệu dược. Trong hiệu y dược đông y, bạn hãy để ý chỗ trên đài cao thường hay trưng bày một cái Hồ lô bằng kim loại hoặc bằng gỗ rất lớn.

– Theo quan niệm nếu trong nhà mà thường có người hay bị bệnh tật, có thể treo vật phẩm phong thủy này rất thích hợp, có thể trợ giúp cho người bệnh mau lành bệnh, nam nữ già trẻ đều cố thể dùng được. Nếu như bạn không có nhiều các kiến thức về phong thủy thì sử dụng Hồ lô treo ở đầu giường của người bệnh cũng sẽ đem lại hiệu quả rất tốt.
– Nếu cần bạn có thể tìm đọc trong các cuốn sách về phong thủy hoặc nhờ thầy phong thủy tính giúp phương vị Thiên y hoặc Diên Niên để khi treo thì mang lại kết quả sẽ tốt hơn. Bệnh lớn hóa nhỏ, bệnh nhỏ tiêu tan, làm cho người bệnh yếu trở nên khỏe mạnh, tinh thần khoan khoái.

– Hồ Lô có tác dụng chế sát, quỹ đạo hút khí tường theo hình chữ S, quả hồ lô sẽ hút và phá hủy “tà khí”. Chính vì thế mà khi ta cho rượu vào trong quả hồ lô và đậy nắp vào thì rượu sẽ ngon hơn.
– Trong trường hợp trên ban thờ hay giường ngủ, bàn học, bàn làm việc bị dầm nhà đè lên, “tà khí” từ dầm nhà sẽ bay xuống. Ta nên treo hai quả Hồ Lô tại thành giường, đặt trên ban thờ, đặt trên mặt bàn làm việc hoặc bàn học để hút bớt khí thu sát.
– Quả Hồ Lô cũng có thể treo ở trên cửa mà nơi đó gió thổi mạnh để hút bớt “sát khí” vào nhà.
– Trong nhà nếu vợ chồng bạc duyên, chung giường mà lại khác mộng, treo một Hồ Lô đồng ở đầu giường, cũng có thể sẽ nối được lại sợi dây tình cảm, đem lại những cảm xúc ngọt ngào như thời đôi lứa mới yêu nhau.
– Hiện nay ngoài Hồ lô thiên nhiên được xử lý để sử dụng còn có rất nhiều loại Hồ lô với nhiều chất liệu được chế tác như gỗ, kim loại, ngọc cho bạn lựa chọn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*