Ý nghĩa phong thủy cóc ba chân

coc ba chan

Cóc ba chân hay còn được gọi là thiềm thừ là linh vật phong thủy có ý nghĩa như thần tài, thần giữ của trong nhà. Rất nhiều người bày cóc ba chân trong nhà nhưng cũng có những người còn chưa biết ý nghĩa phong thủy của món đồ phong thủy này.

Tương truyền rằng, Thiềm Thừ vốn là loài yêu tinh xấu, được Lưu Hải Tiên Ông thu phục, dần cải tà quy chính, tỏa đi muôn ngả trong nhân gian để giúp đỡ người nghèo khổ bằng cách nhả tiền ra cho họ. Thiềm Thừ nếu xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó được coi như là sự báo tin gia chủ nhà ấy và sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Từ đấy, Thiềm Thừ hay cóc ba chân đã được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài.

Trên lưng cóc ba chân còn có những nốt sần đặc biệt, người ta gọi đây là chòm sao Đại Hùng, bên cạnh lưng cóc còn có mang theo hai xâu tiền cổ và 3 chân cóc đạp lên hai lớp tiền cổ.

Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ nên có mình gia chủ mới tốt. Theo quan niệm Thiềm Thừ sau khi đã được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng nếu đem đi tặng cho người khác thì lại không linh là cũng là vì lí do này.

Thiềm Thừ nên được bày trong phòng khách, trên bàn làm việc hoặc văn phòng. Khi chưng Thiềm Thừ, bạn cần chú ý hướng phần đầu của Thiềm Thừ vào trong nhà, cũng không nên đặt đối diện với cửa mà nên đặt hướng theo đường chéo cửa ra vào.

Nhiều người cũng có quan niệm, buổi sáng trước khi đi làm thì nên quay đầu Thiềm Thừ ra phía cửa, buổi tối khi đi làm về thì lại quay ngược đầu cóc vào nhà. Điều này mang hàm ý “đớp” tiền ở ngoài rồi lại “nhả” vào nhà mình. Tuy nhiên, nếu bạn nào đã tìm hiểu về truyền thuyết về Thiềm Thừ hẳn sẽ biết “Ông đến từng nhà và nhả tiền vào mỗi nhà” chứ không phải kiếm tiền ở bên ngoài rồi mang về. Dẫu vậy, điều này cũng còn tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người và mỗi vùng miền khác nhau.

Đừng để cóc ba chân đối diện trực tiếp với cửa ra vào của ngôi nhà. Điều này sẽ tượng trưng cho vàng ra khỏi nhà. Vị trí tốt nhất để đặt bạn cóc ba chân là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể để nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc đem giấu dưới ghế, những đồ đạc khác…

Bạn không nên đặt cóc ba chân trong phòng bếp, phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những nơi này, thay vì mang tài lộc đến, cóc sẽ trở nên hung dữ và thu hút khí chủ về vận rủi tàn phá hết năng lượng tốt đẹp trong nhà.

Bạn cũng không nên bài trí cóc ở trong phòng ngủ. Chỗ được xem là tốt nhất của nó là trong phòng khách hoặc ở phòng ăn và luôn hướng mặt vào trong nhà.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*